Top 8 trò chơi team building trên biển cực hấp dẫn

0
181
Top 8 trò chơi team building trên biển cực hấp dẫn
Top 8 trò chơi team building trên biển cực hấp dẫn

Hiện nay, du lịch team building được đưa vào hầu hết các chương trình du lịch của các đoàn thể, công ty. Teambuilding là 1 hoạt động gắn kết tình cảm giữa các viên trong một tập thể với nhau. Một hoạt động teambuilding sẽ càng hấp dẫn hơn khi được tổ chức ở trên biển. Sau đây mời các bạn cùng Hoanghaigroup.com tham khảo top những trò chơi team building trên biển cực kỳ hấp dẫn nhé!

I. Team building là gì? 

Team building thực chất là một khóa học (thông thường là được tổ chức ngoài trời) dựa trên nhiều trò chơi khác nhau để cho những người tham gia trải nghiệm các tình huống dựa trên những câu hỏi của người hướng dẫn. Việc tổ chức khóa học này nhằm để mọi người rút ra được các bài học thực tiễn trong công việc, điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân khi làm việc chung với nhau.

Teambuilding là gì?
Teambuilding là gì?

Teambuilding là một khóa cần thiết cho hầu hết các đơn vị, trong đó cần có sự phối hợp làm việc của các và những bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Đồng thời, những trò chơi team building trên biển cũng có thể làm gắn kết tinh thần của các thành viên trong đoàn với nhau.

Mỗi trò chơi team building trên biển đều mang một nội dung và ý nghĩa khác nhau, nhưng trong đó những trò chơi dưới đây là những trò chơi team building bãi biển được hưởng ứng nhiệt tình nhất, cùng tìm hiểu xem nhé!

II. Top 8 trò chơi team building trên biển cực hấp dẫn

#1. Trò chơi team building trên biển – Team Ai dài hơn

 • Số lượng thành viên trong mỗi đội: Khoảng từ 8 đến 10 người.
 • Dụng cụ: Không nhất thiết phải cần.
 • Cách chơi: Sau khi được chia đội, trọng tài sẽ kẻ một đường vạch làm dấu và khi nghe hiệu lệnh các thành viên trong đội sẽ xếp thành một hàng dọc sau vạch kẻ, người sẽ nằm xuống sao cho càng dài càng tốt.
 • Yêu cầu: Các thành viên trong đội không được dùng các trang bị hỗ trợ như sử dụng quần, áo, nón,…
 • Ý nghĩa: Trò chơi team building trên biển này tuy đơn giản nhưng giúp làm tăng tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong tập thể với nhau.
Trò chơi trên biển Team Ai dài hơn
Trò chơi trên biển Team Ai dài hơn

#2. Trò chơi team building trên biển – Dẫn thủy nhập điền

 • Số lượng thành viên cần có trong đội: Từ 8 đến 10 người.
 • Dụng cụ: Mỗi đội sẽ được phát một dụng cụ là ống nước lớn dài và 2 cái xô bị chọc thủng nhiều lỗ.
 • Cách chơi: Mỗi đội sẽ cử 2 thành viên của team mình mang 2 xô nước và thay phiên nhau ra biển xách nước đổ vào ống nước. Cách thành viên còn lại có nhiệm vụ là dựng đứng ống nước và dùng tay bịt kín phần đáy nước để nước không thoát ra ngoài. Đội nào đổ đầy ống nước thì thắng cuộc.
 • Yêu cầu: Trò chơi đòi hỏi sự khéo léo và sự nhanh nhẹn của thành viên ở trong đội.
 • Ý nghĩa: Giúp tăng tinh thần đoàn kết, tạo sự phối hợp nhịp nhàng cho cả đội và khéo léo giữa các thành viên.

#3. Trò chơi trên biển Đồng lòng tát biển đông

 • Yêu cầu về số lượng thành viên: Từ 8 đến 10 người cần tham gia trong đội.
 • Trang bị: Mỗi thành viên sẽ được nhà tổ chức cung cấp một chiếc ly nhựa và một thùng xốp để đựng nước cho cả đội.
 • Hướng dẫn cách chơi: Tất cả các thành viên sẽ ngồi thành một hàng thẳng. Thành viên ở vị trí đầu tiên sẽ ngồi sát bên mép biển, và thùng xốp sẽ được đặt phía sau lưng thành viên cuối cùng. Người đầu tiên sẽ lấy nước từ biển bằng ly, sau đó đổ nước từ ly của mình vào ly của người phía sau. Quy trình này tiếp tục cho đến khi nước được đổ vào thùng xốp ở vị trí cuối cùng. Đội có lượng nước nhiều hơn sẽ giành chiến thắng trong trò chơi.
 • Yêu cầu: Trò chơi này đòi hỏi sự khéo léo và sự hợp lực giữa các thành viên để thực hiện công việc này.
 • Ý nghĩa: Trò chơi này giúp tăng cường sự hợp lực trong đội, qua đó thúc đẩy sự phối hợp mượt mà giữa các thành viên trong mọi hoàn cảnh.
Trò chơi trên biển Đồng lòng tát biển đông
Trò chơi trên biển Đồng lòng tát biển đông

#4. Trò chơi team building trên biển – Vượt xe tăng trên cát

Nếu như bạn đang tìm các trò chơi team building trên biển thì nhất định không thể bỏ qua trò chơi vượt xe tăng trên cát cực kỳ hấp dẫn này

Luật chơi:

 • Các đội chơi được chia làm 2 đội, mỗi đội được cấp 4 miếng ván gỗ rồi làm quai đeo chân cho các thành viên đeo vào miếng gỗ đó.
 • Các thành viên phải biết phối hợp làm sao cho chân của các thành viên trong đội phải theo kịp nhịp với nhau, nếu không sẽ dẫn đến 1 người bị ngã cả đội ngã theo và chặng đường đội bạn phải vượt qua hoàn thành thử thách là tùy theo luật của đơn vị tổ chức.

Yêu cầu: Trò chơi team building trên biển này đòi hỏi không chỉ tinh thần của các đồng đội, sự khéo léo mà còn có cả trí tuệ và sự nhanh nhẹn của các thành viên trong đội để đưa cả đội giành chiến thắng.

Ý nghĩa: Trò chơi này không chỉ rèn luyện tinh thần đồng đội khi làm việc chung với nhau mà còn phải có sự khéo léo khi làm việc trong một tập thể.

#5. Trò chơi team building trên biển – Nhảy bao bố

Luật chơi: 

 • Chia các thành viên trong đội bằng nhau tùy theo số lượng bao bố sẵn có.
 • Cắm 1 trụ làm đích cách vạch xuất phát khoảng vài chục mét.
 • Mỗi đội lần lượt từng người sẽ nhảy đến đích rồi mang vào chân bao bố về cho người tiếp theo. Đội nào có thành về hết đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

Ý nghĩa: Rèn luyện sức khỏe, tăng độ nhanh nhẹn và khéo léo, tạo không khí vui vẻ, thoải mái để sinh hoạt và học tập.

Trò chơi trên biển Nhảy bao bố
Trò chơi trên biển Nhảy bao bố

#6. Trò chơi team building trên biển – Đưa nước về nguồn hấp dẫn

Luật chơi:

 • Chia người chơi thành các đội mỗi đội khoảng từ 5 đến 8 người.
 • Mỗi đội sẽ được phát 1 cái xô (hoặc có thể tận dụng bình nước) và 1 chiếc cốc nhựa.
 • Vạch xuất phát cách nước biển khoảng vài chục mét và có những chướng ngại vật trên đường.
 • Lần lượt từng người chơi sẽ cầm cốc nước chạy qua các chướng ngại vật để lấy nước và quay trở lại theo trên con đường cũ, đổ nước vào xô và chuyền cho người kế tiếp.
 • Sau thời gian quy định, ban tổ chức sẽ đo xem đội nào mang được nhiều nước hơn thì thắng cuộc.
Trò chơi trên biển Đưa nước về nguồn hấp dẫn
Trò chơi trên biển Đưa nước về nguồn hấp dẫn

Ý nghĩa: Các vật dụng tạo thành trò chơi team building trên biển rất đơn giản, nhưng ý nghĩa được đúc kết lại vô cùng sâu sắc và chưa chắc team nào cũng hoàn thành được thử thách này.

#7. Trò chơi team building trên biển – Cướp cờ

Luật chơi:

 • Chia người chơi thành 2 đội với quân số giữa hai đội bằng nhau. Mỗi người sẽ được đánh số từ 1 đến…..n
 • Người chơi 2 đội sẽ đứng làm 2 hàng ngang sau 1 vạch kẻ, đối xứng với nhau và ở giữa có cắm cờ.
 • Trong tại hô số 1 hoặc bất cứ số nào tùy ý, lúc đó  đồng thời 2 bạn cùng số được hô sẽ chạy lên cướp cờ. Nếu người A lấy cờ người B thì người B phải đuổi theo và vỗ vào người chơi A. Nếu người chơi A về đích trước thì đội A thắng còn bị người bên đội B vỗ thì đội B thắng.
 • Nếu như 2 người chơi vờn nhau xung quanh cờ mà không ai cướp được thì trọng tài có thể gọi thêm một số khác lên hỗ trợ, số lượng tùy ý.

Đây thực sự là một trò chơi teambuilding trên biển mà bạn nhất định phải thử qua.

#8. Trò chơi team building trên biển – Hút sữa

 • Số người chơi: Không giới hạn.
 • Đạo cụ: Các loại sữa và dây ruy băng nhỏ.

Đây là một trò chơi team building trên biển đòi hỏi người chơi có sự khéo léo của người chơi. Các người chơi được chia thành 2 cặp lần lượt đứng đối diện nhau. Một người sẽ sử dụng dây ruy băng buộc vào 2 hộp sữa vào 2 đầu sợi dây, sau đó đeo qua cổ. Người còn lại có nhiệm vụ trong thời gian nhanh nhất phải hút hết 2 hộp sữa. Đội nào nhanh nhất sẽ là đội giành được chiến thắng.

III. Lời kết

Trò chơi team building trên biển thật sự vui hơn bạn tưởng tượng nhiều. Nếu có cơ hội hãy thử qua các trò chơi teambuilding trên biển mà chúng tôi đề xuất phía trên để chuyến du lịch của bạn cùng đồng nghiệp có những giây phút vui vẻ nhất nhé!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here