Tổng hợp 20 trò chơi Team Building ngoài trời

0
994
Tổng hợp 20 trò chơi Team Building ngoài trời
Tổng hợp 20 trò chơi Team Building ngoài trời

Những game team building hay còn gọi là outdoor là những hoạt động được tổ chức, không có nhiều diện tích để triển khai các trò chơi ở trên diện rộng. Chính vì thế, những hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời vẫn chưa hấp dẫn và phong phú. Để biết thêm các hoạt động trò chơi ngoài trời, các bạn hãy cùng Hoanghaigroup.com tham khảo ở bên dưới đây nhé. 

Teambuilding là gì?

Team building được xem là xu hướng “hot” đối với sinh viên, gia đình hoặc các doanh nghiệp đang muốn kết nối với đồng nghiệp. Vậy team building là gì? Team building có được xem là một hoạt động với rất nhiều hình thức tổ chức khác nhau như là team building trong nhà hoặc team building ngoài trời… Thông thường, đối tượng chủ yếu tham gia gồm các nhân viên ở trong công ty, một câu lạc bộ hoặc một tổ chức,…

Teambuilding Là Gì?
Teambuilding Là Gì?

Team building sẽ hỗ trợ cho tất cả mọi người có thể cải thiện các kỹ năng giao tiếp dễ dàng hơn, thể hiện được các điểm mạnh của họ và rèn luyện sự thận trọng, kiên nhẫn và tăng cường kết nối khi làm việc theo nhóm. Điều này cũng được xem là một hình thức truyền thông nội bộ hỗ trợ nâng cao được hiệu suất của công việc và xây dựng được văn hóa cho doanh nghiệp.

Tổ chức team building có lợi ích gì?

Ở bên dưới đây là 10 lợi ích hàng đầu khi tạo team building cho đội nhóm, tổ chức cho công ty: 

 • Dạy quản lý thời gian hiệu quả: Du lịch theo nhóm đem đến cơ hội tuyệt vời để dạy các mẹo, thủ thuật để quản lý thời gian cho cả nhóm.
 • Khuyến khích sự lãnh đạo: Có cơ hội, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy những thành viên trong nhóm tích cực sắp xếp, tổ chức công việc của mình khi tham gia các trò chơi đồng đội.
 • Xây dựng tinh thần: Tạo được nhiều cơ hội cho nhân viên hào hứng với việc xây dựng đội nhóm sẽ giúp họ hào hứng hơn, nâng cao tinh thần và làm việc hiệu quả hơn.
 • Cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân:  Mọi người sẽ học cách chơi cùng nhau và ở bên nhau.
 • Tạo thêm động lực: Phần thưởng cho các chuyến đi nhóm và các hoạt động xây dựng nhóm có thể tạo ra những đột phá cần thiết để hỗ trợ mọi người thoát khỏi thói quen.
 • Nâng cao hiệu quả: Những hoạt động xây dựng nhóm là cơ hội tuyệt vời để nhân viên lùi lại một bước và thực hiện những cách tốt hơn để cải thiện hoặc nâng cao quy trình làm việc của họ.
 • Tạo ra những ý tưởng mới: Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với sự tiến bộ đi kèm với việc kết hợp nhiều tâm trí trong môi trường làm việc của bạn một cách thoải mái.
 • Thiết lập niềm tin: Biết những người bạn làm việc cùng là điều cần thiết để xây dựng một cảm giác hiểu biết và tin cậy mạnh mẽ.
 • Cải thiện hiệu quả làm việc: Lực lượng lao động của bạn là một cỗ máy phức tạp với nhiều thành phần hoạt động độc lập. Điều chỉnh thường xuyên là cần thiết để cải thiện và duy trì hiệu suất trong toàn tổ chức.
 • Làm việc nhóm được khuyến khích: Những chuyến đi do công ty tổ chức sẽ làm cho công việc kinh doanh trở nên lớn mạnh hơn nhờ việc đào tạo cho mỗi thành viên cách làm việc cùng nhau để đạt được những mục tiêu mà công ty đề ra.
@bocapvang2 Teambuilding thành công cũng cần phải có địa điểm nhiều địa hình và các thành viên phải cháyyyyyy #teambuilding

Top 20 trò chơi Team Building ngoài trời

1. Vững bước bên nhau

Đạo cụ gồm: Hia hơi hoặc Hia gỗ

Luật chơi: Tối đa gồm 5 người cho mỗi lượt thi đấu, các đội chơi sẽ thi đấu bằng cách di chuyển bằng hia từ vạch “ Xuất phát “ cho tới “ Vạch Đích “, đem một phần quà về cho đội của mình, và cứ lần lượt như vậy, sau khi kết thúc thời gian đội nào thực hiện ăn ý và đem về nhiều phần quà hơn sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Sự phối hợp ăn ý của đội, sự hoài hòa từng bước sẽ đem tới chiến thắng cho đội.

2. Nhảy ngựa hơi

Đạo cụ gồm: Ngựa hơi, bóng nhựa

Luật chơi: Các thành viên trong đội lần lượt 1 hoặc 2 người cưỡi ngựa từ vạch “ Xuất phát “ tới “ Vạch Đích “ và mang được nhiều quả bóng về với thời gian nhanh nhất sẽ giành được chiến thắng.

Ý nghĩa: Đây là trò chơi tiếp sức, vì vậy cần nỗ lực hết mình trong phần chơi để giành được chiến thắng.

Nhảy ngựa hơi
Nhảy ngựa hơi

3. Nhắm bắn trúng mục tiêu

Đạo cụ gồm: Xe cút kít 3 bánh hoặc xe lắc trẻ em

Luật chơi: Bố hoặc mẹ sẽ là người điều khiển xe lúc lắc, con cái ngồi đằng sau sẽ thực hiện nhiệm vụ giật lấy các mục tiêu được bố trí sẵn trên đường đi, bắt đầu từ vạch “ Xuất phát “ đến “ Vạch đích “, trong thời gian quy định, đội nào giành được nhiều phần quà hơn sẽ là đội giành được chiến thắng.

Ý nghĩa: Cha mẹ là điểm dựa vững chắc cho con cái

4. Bịt mắt bắt dê

Đạo cụ gồm: Dây bịt mắt, hoặc khăn 

Luật chơi: Tất cả các người chơi sẽ lựa người “ Chăn “ người nào có lần xù xì thua, sau đó sắp xếp theo một vòng tròn được bố trí sẵn, người chơi sẽ di chuyển theo vòng và hát một bài, hát hết bài phải đứng yên tại chỗ không được di chuyển để người bịt mắt đi tìm, người bịt mắt bắt trung ai và đoán tên người vừa bị bắt, nếu đoán trúng người bị bắt sẽ vào “ Chăn “ và tiếp tục trò chơi.

Ý nghĩa: Tạo ra một bầu không khí vui nhộn và sự quyết đoán tài tình của người chơi.

5. Ném banh vào rổ

Đạo cụ gồm: Banh và rổ nhựa, các chướng ngại vật

Luật chơi: Các đội sẽ bố trí cổng một người trên lưng và đứng từ vạch “ Xuất phát “, và di chuyển qua các chướng ngại vật, sau đó đứng tại chỗ một điểm và thực hiện ném bóng. Trong khi đó nhiệm vụ của người chơi khác là đứng ở “ Vạch đích “ hứng bóng do đội mình ném. Đội nào hứng được nhiều bóng hơn là là đội giành được chiến thắng.

Ý nghĩa: Phối hợp đồng đều của đội.

6. Đạp bóng bay 

Đạo cụ gồm: Bóng bay

Luật chơi: lần lượt 2 thành viên trong đội sẽ được cột quả bóng bay sau cổ chân, người chơi có nhiệm vụ đạp bóng của đối phương, đội nào đạp bóng nhiều hơn và nhanh nhất sẽ giành được chiến thắng.
Ý nghĩa: Quyết chiến và đem lại tiếng cười.

Đạp bóng bay
Đạp bóng bay

7. Massage tập thể – Trò chơi team building ngoài trời không cần đạo cụ

Số lượng người chơi: Trò chơi massage team building ngoài trời sẽ yêu cầu tất cả mọi người trong đội cùng chơi để tăng tính tập thể của ít nhất 2 người chơi.

Vị trí / địa hình trò chơi: mọi người cần một nơi mát mẻ để chơi trong thời tiết dịu và thoáng mát để tiến hành chơi.

Cách chơi: Những thành viên ở cùng chung một đội sẽ thực hiện xếp hàng thành vòng tròn, sau đó đặt tay lên vai của người phía trước. Quản trị viên sẽ tiến hành ra lệnh cho các thành viên thực hiện các hành động giống nhau, chẳng hạn như xoa vai và đấm lưng.

Ý nghĩa của trò chơi: nới rộng khoảng cách giữa các thành viên lại với nhau, từng thành viên sẽ gần gũi hơn

8. Nhảy bao bố 

Đạo cụ gồm: Bao bố

Luật chơi: Chia đội và các nhóm tùy theo số lượng người chơi, người chơi sẽ thực hiện nhiệm vụ nhảy bao bố từ vạch “ Xuất phát “ tới “ Vạch đích “ nhanh nhất để lấy quà về mang về. Các thành viên trong đội lần lượt như vậy, trong thời gian ngắn nhất, đội nào đem về nhiều phần thưởng hơn sẽ giành được chiến thắng.

Ý nghĩa: Sự khéo léo nhanh nhẹn trong lối chơi

9. Cá lớn – cá bé

Số lượng người chơi: Yêu cầu 1 quản trị viên, càng nhiều thành viên càng tốt

Vị trí chơi / Địa hình: Trò chơi cần được chơi ngoài trời vì cần có nhiều thành viên hơn để chơi và chơi trong sân hoặc trên một khu đất rộng

Cách chơi: Các thành viên trong nhóm xếp thành vòng tròn. Nhóm trưởng duỗi tay ra khi hét “cá lớn” và thu tay lại khi hét “cá bé”. Khi quản trò, MC không tuân theo bất kỳ quy tắc nào. Bất kỳ người chơi nào làm như vậy sẽ bị truất quyền thi đấu hoặc bị phạt và bị phạt bởi Quản trò.

Ý nghĩa trò chơi: rèn luyện sự tập trung và nhanh nhẹn của các thành viên trong trò chơi.

10. Chung sức đồng lòng

Số lượng người chơi: 6 người chơi mỗi đội

Địa điểm chơi / địa hình: Bãi biển khá rộng hoặc sân rộng

Cách chơi: 6 người chơi sẽ chơi cùng với nhau cầm con bọ trong tay và kẹp nó giữa hai chân của họ. Khi được nhận hiệu lệnh, mọi người cùng kéo nhau đi, từ vạch xuất phát đến người cuối cùng băng qua vạch đích. Về đích 5 người dừng lại, 1 người ôm sâu nhóm tiếp theo, người ôm sâu chưa hết.

Trong quá trình kẹp, sâu hơi không được chạm đất hoặc một thành viên bị ngã và cả nhóm sẽ phải quay trở lại điểm xuất phát. Sau 5 phút đội nào xếp được nhiều quả nhất sẽ thắng cuộc.

Ý nghĩa của trò chơi: giúp mọi người đoàn kết hơn trong lúc chơi trò chơi.

Chung sức đồng lòng
Chung sức đồng lòng

11. Bánh xe thần tốc 

Số lượng người chơi: Từng đội chơi sẽ cần ít nhất khoảng 6 người chơi và 2 đội

Vị trí / Địa hình chơi: Đó là một bãi đất trống hoặc nằm ở phía trên bãi biển

Cách chơi:  Khi bắt đầu chơi, mọi người sẽ cử 4 thành viên trong nhóm đứng trong một bánh xe dài 2m có phao cho mỗi bước. Đội trưởng hướng dẫn các thành viên trong đội cùng nhau di chuyển xe từ điểm xuất phát đến đích, hai thành viên bên ngoài đẩy xe về đích và đón các thành viên khác vào xe cho vòng tiếp theo. Đội nào đưa được nhiều người chơi về đích đầu tiên trong vòng 10 phút sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi: Thông qua trò chơi, khả năng phối hợp và nỗ lực cá nhân của các thành viên được thể hiện đầy đủ.

12. Vượt chướng ngại vật

Số lượng người chơi: Mỗi đội sẽ cần ít nhất khoảng 3 người chơi và 2 có 2 đội chơi

Chơi Vị trí / Địa hình: Chơi ở bên ngoài trời với nhiều chướng ngại vật

Cách chơi: Mỗi thành viên trong đội cùng nhau vượt qua nhiều chướng ngại vật liên tiếp và được đưa cờ về vị trí xuất phát. Đội nào được trả về nhiều cờ nhất trong thời gian quy định sẽ nhận được số điểm cao nhất và chiến thắng.

Ý nghĩa trò chơi: Trong quá trình thực hiện trò chơi, khơi dậy ý chí và tiềm năng của mọi người để làm việc chăm chỉ.

Vượt chướng ngại vật
Vượt chướng ngại vật

13. Đồng tâm hiệp lực – Các trò chơi team building cho gia đình

Số lượng người tham gia: Tối thiểu khoảng 2 đội, 8 người chơi mỗi đội

Nơi chơi / địa hình: Chơi ở trên bãi biển hoặc sân chơi lớn

Cách chơi: Mỗi đội có 8 thành viên, mỗi người giữ một góc của bàn. Nhiệm vụ của mỗi thành viên là sút bóng từ vạch xuất phát đến vạch đích để bóng vào rổ. Đội nào có 10 quả bóng trong rổ sẽ thắng.

Ý nghĩa trò chơi: Thể hiện được sự khéo léo của từng thành viên trong team.

14. Chung một mục tiêu

Số lượng người tham gia: 10 người mỗi đội, tối thiểu 2 đội

Chơi ở đâu / địa hình: chơi trên bãi biển

Cách chơi: Mỗi đội cử 1 người đứng ở vạch đích giúp nhặt máy bay. Mỗi ca mổ sẽ có 10 thành viên, 9 người trong số này sẽ vác bình bơm hơi trên vai và người còn lại ngồi trên phao và cầm khinh khí cầu. Khi người điều khiển trò chơi có hiệu lệnh, các đấu thủ chạy từ vị trí xuất phát đến vị trí ném để chuẩn bị ném quả cầu, và mỗi người sẽ có 2 quả ném khi đến lượt di chuyển của mình. Nếu bạn bỏ lỡ lần 1, hãy chuyển sang lần 2.

Nếu cả hai lần ném không thành công, bạn vẫn phải quay lại. Đội đầu tiên bỏ được 10 quả bóng vào rổ sẽ kéo được thông điệp của chương trình lên cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa trò chơi: Trò chơi team building ngoài trời mạnh mẽ dành cho các chiến binh giúp tập hợp tinh thần đồng đội và năng lượng để hoàn thành trò chơi.

15. Cướp cờ 

Cách chơi:

 •  Hai đội đứng hai bên có lá cờ đỏ ở giữa.
 • Mỗi người sẽ có một số, và khi trọng tài gọi ra bao nhiêu số thì hai bạn của hai đội chạy lên mang cờ về cho đội của mình.
 • Nếu như đối thủ của bạn cướp được cờ thì nhiệm vụ của bạn sẽ được đuổi theo và chạm vào người đó.
 • Đội nào cướp được nhiều cờ nhất là đội chiến thắng.

Ý nghĩa: Thực hành sự tập trung, chú ý lắng nghe và phối hợp, và di chuyển nhanh chóng.

Cướp cờ
Cướp cờ

16. Trò chơi Team Building Ngoài Trời – Kéo Co

Cách chơi:

 • Chia người chơi thành 2 đội, mỗi đội giữ một đầu và lá cờ được buộc ở giữa.
 • Khi có tín hiệu, hai bên sẽ mạnh tay kéo dây về phía đội của mình.
 • Đội nào kéo được cờ trên dây về một phía sân là đội thắng cuộc.

Ý nghĩa: làm việc theo nhóm, vui vẻ, sức mạnh, tập trung

17. Vẽ tiếp sức – Các trò chơi team building trí tuệ trong nhà

Cách chơi

 • Chia người chơi thành 2 đội bằng nhau, xếp hàng quay lưng vào nhau
 • Người đầu tiên lấy giấy từ trọng tài và rút thăm người thứ hai để chuyển giấy
 • Người thứ hai nhìn bức tranh, vẽ lại rồi chuyển cho người thứ ba.
 • Và cứ như thế đối với những người cuối cùng
 • Đội có nhiều trận thắng nhất sẽ là đội giành được chiến thắng.

Ý nghĩa: Thúc đẩy sự hiểu biết của nhóm và cải thiện tinh thần.

18. Trận chiến rùa thỏ

Số lượng người chơi: 1 đội nên có 4 người chơi và phải có ít nhất 2-3 đội

Vị trí chơi / Địa hình: Chơi ngoài trời hoặc trên cánh đồng rộng lớn

Cách chơi:

 • 5 thành viên trong đội đứng bên trong rùa hoặc thỏ, đội trưởng không che mắt, các thành viên còn lại lấy khăn che mắt. Khi biểu ngữ bắt đầu, những người chơi di chuyển nhanh chóng, theo chỉ dẫn của người lãnh đạo, vượt qua các chướng ngại vật để về đích, trao lại một biểu ngữ cho nhóm tiếp theo.
 • Đội nào có nhiều cờ nhất trong thời gian từ 10 phút – 15 phút sẽ là đội chiến thắng.

Ý nghĩa trò chơi: lắng nghe sự lãnh đạo của bạn, tin tưởng vào sự lãnh đạo của bạn.

19. Chuyển Chai Nước

Cách chơi:

 • Mỗi đội tạo thành một hàng dọc
 • Mỗi đội sẽ có 5 chai nước
 • Mỗi cầu thủ trong đội dùng tất cả các bộ phận trên cơ thể để truyền nước cho nhau, ngoại trừ bàn tay, và nếu bị ngã, bạn phải bắt đầu lại từ đầu.
 • Đội nào vượt qua nhanh nhất sẽ thắng

Ý nghĩa: Tạo bầu không khí cởi mở và hợp tác, giúp mọi người hòa thuận và nâng cao tinh thần làm việc nhóm

20. Trò chơi góp nước – Các trò chơi team building bãi biển

Cách chơi:

 • Chuẩn bị 4 cốc nhỏ, 4 bồn rửa, bình nước 1,5l
 • Chia đều cho tất cả người chơi, mỗi đội 5 người, cách bãi biển 10m.
 • Sau khi ra lệnh, người thứ nhất múc nước từ biển vào các cốc nhỏ, mang qua bồn rửa và đổ đầy chai.
 • Sau khi thời gian kết thúc, đội nào nhiều nước nhất là đội chiến thắng

Ý nghĩa: Nâng cao tinh thần đồng đội, giúp thư giãn và giảm căng thẳng khi mệt mỏi.

Trò chơi góp nước - Các trò chơi team building bãi biển
Trò chơi góp nước – Các trò chơi team building bãi biển

5 địa điểm tổ chức team building gần Sài Gòn mà bạn nên tham khảo

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn địa điểm nào để tổ chức team building thì chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các địa điểm sau:

Khu du lịch Bò Cạp Vàng Đồng Nai

Bò Cạp Vàng là một khu du lịch nổi tiếng 20 năm địa điểm gần Sài Gòn và là nơi rất thích hợp để tổ chức ra những hoạt động team building. Du khách khi đến đây sẽ được đắm mình trong những tán cây xanh mát, tận hưởng không khí trong lành, thưởng thức ẩm thực độc đáo của Việt Nam. Tất cả đều mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo. Bò Cạp Vàng được đầu tư tinh tế, trang nhã và hiện đại, với nhiều sảnh tiệc và phong cách phục vụ đa dạng nhưng vẫn tạo nên trải nghiệm ẩm thực sang trọng.

Khu du lịch Bò Cạp Vàng Đồng Nai
Khu du lịch Bò Cạp Vàng Đồng Nai

Khuôn viên ở trong Bò Cạp Vàng khá rộng và có thêm khu vui chơi rất đa dạng phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nếu như bạn tổ chức team building khoảng 50 người trở lên tthì bạn có thể lựa chọn gói tour dành cho team building của Bò Cạp Vàng, sẽ  tiết kiệm rất nhiều chi phí và công sức.

Ở đây có rất nhiều trò chơi trên bờ, trò chơi dưới nước, trò chơi dân gian,  trò chơi lịch sử. Địa điểm du lịch này được rất nhiều người, nhóm sinh viên, học sinh lựa chọn để tổ chức team building. 

Làng du lịch Bình Quới

Địa chỉ: Bán đảo Thanh Đa, đường Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Ở đây có sẵn một hệ thống bao gồm nhà hàng, sân chơi và phòng họp chuyên nghiệp. Ở đây lâu dần đã trở thành trung tâm hội nghị và nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Sài Gòn. Và được xem là một trong những địa điểm tổ chức team building được nhiều người yêu thích. Làng du lịch Bình Quới sẽ được trang trí theo phong cách đồng quê của văn hóa sông nước miền Tây, nhưng được biến tấu một chút để nơi này được sang trọng hơn.

Khu du lịch Vườn Xoài

Địa chỉ: 537 Đinh Quang Ân, Ấp Tân Cang, Long Thành, Đồng Nai

Khu du lịch Vườn Xoài là địa điểm tiếp theo mà bạn có thể lựa chọn để tổ chức team building.  Đặt chân đến nơi đây, bạn sẽ tránh được nhịp sống hối hả của thành phố, thích hợp với những người thích không gian yên tĩnh, trong lành. Ở đây chính là một trong những địa điểm bạn sẽ tham quan nghỉ dưỡng và rất thích hợp để tổ chức team building.

Khu du lịch Vườn Xoài
Khu du lịch Vườn Xoài

Khu du lịch Tre Việt

Khu du lịch Tre Việt chỉ trung tâm TP.HCM chưa đầy 20 km là địa điểm tuyệt vời để tổ chức các hoạt động team building. Từng góc ở nơi đây đều rất đẹp và thức ăn ở đây cũng rất phong phú và đa dạng. Khi đến đây, các bạn tha hồ tham gia trò chơi trên sông vô cùng độc đáo và thú vị.

Khu du lịch Long Island

Đây là một trong những địa điểm Sài Gòn kết hợp du lịch sinh thái tổ chức team building. Với lối kiến ​​trúc độc đáo, Long Island gây ấn tượng bởi vẻ đẹp phương Tây độc đáo và khác lạ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhìn từ xa, khu du lịch giống như một biệt thự cổ điển. Ngoài ra, Long Island có khuôn viên rộng rãi với nhiều dốc cỏ lớn thích hợp để tổ chức các hoạt động dã ngoại, team building.

Khu du lịch Long Island
Khu du lịch Long Island

Lời kết

Bài viết này tổng hợp 20 trò chơi team building ngoài trời đơn giản, hay và vui nhộn, thích hợp sử dụng trong các hoạt động vui chơi giải trí của công ty hay tập thể giúp mọi người vui vẻ và chia sẻ cùng nhau. Để được tư vấn hoặc hỗ trợ thêm về các trò chơi team building ngoài trời, vui lòng liên hệ với chúng tôi để lựa chọn hình thức vui chơi phù hợp nhất cho nhóm bạn.

Nguồn tham khảo Team building Bò Cạp Vàng

4.5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here